SEO เคล็ดไม่ลับการสร้างผู้เข้าชมเว็บบล็อกของเราอย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องลงโฆษณา

เคล็ดลับการสร้างผู้เข้าชมเว็บบล็อกของเราอย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องลงโฆษณา

เป้าหมายแรกและเป็นสิ่งที่ต้องการสูงสุด สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของเว็บบล็อก คือ เพิ่มจำนวนผู้อ่านเว็บบล็อกของตัวเองและ ทำอย่างไรให้ผู้อ่านกระตือรือร้นที่จะแสดงความคิดเห็น แชร์เนื้อหาจากบล็อก กลับมาอ่านเว็บบล็อกของเราเป็นประจำ และ แนะนำเว็บบล็อกของเราให้ผู้อื่นได้อ่านด้วย

บทความนี้จะมาขยายความชัดเจนให้เห็นว่า จะทำอย่างไรให้ผู้อ่านเกิดพฤติกรรมต่างๆเหล่านั้น และเมื่ออ่านบทความนี้จบแล้วจะพบว่า SEO ก็ไม่ได้มีส่วนที่เป็นเทคนิคเกี่ยวกับ code ทั้งหมด ผู้เชี่ยวชาญด้าน content marketing ของกูเกิลได้ให้คำแนะนำและบอกเราว่า เทคนิคต่อไปนี้จะทำให้เว็บบล็อกของเรา มีจำนวนผู้อ่านเพิ่มมากขึ้น

เขียนเนื้อหาที่มีประโยชน์ต่อผู้อ่าน

บล็อกเกอร์แต่ละคน อาจจะมีความถนัดในการเขียนบทความแตกต่างกัน บางคนก็อาจจะชอบเขียนบทความสั้นๆ บางคนก็เขียนบทความยาวๆ อย่างไรก็ตามกุญแจสำคัญในการเขียนบล็อกให้ประสบความสำเร็จคือการนำเสนอเนื้อหาที่มีคุณค่าต่อผู้อ่านของคุณ

โดยลักษณะเว็บบล็อกที่ประสบความสำเร็จนั้นพบว่า รูปแบบการเขียนเนื้อหาที่มีการค้นคว้าข้อมูล อ้างอิงแหล่งที่มาชัดเจน สิ่งเหล่านี้ทำให้เว็บบล็อกมีความน่าเชือถือ และเพิ่มอัตราการกลับมาอ่าน ของผู้อ่านได้อีกด้วย

เนื้อหาที่ควรอ้างอิงในบทความที่น่าสนใจได้แก่

  1. สถิติ Statistic
  2. ผลการวิจัย Research
  3. กรณีศึกษา Case study
  4. อ้างคำพูด Quote
  5. แหล่งที่มาอื่นๆของข้อมูล

เขียนถึงกระแส หรือ Trend ที่ได้รับความนิยมขณะนั้น

แทนที่จะเขียนเรื่องที่สร้างเหตุการณ์ขึ้นมาใหม่ เราควรเขียนเนื้อหาที่เป็นกระแสที่คนกำลังพูดถึงที่เป็น Trend ที่ได้รับความนิยมขณะนั้น มีเครื่องมือที่คุณสามารถใช้ในการระบุเหตุการณ์หรือแนวโน้มที่กำลังจะเกิดขึ้นใหม่ได้ นั่นคือ Google Trends เครื่องมือฟรีของ Google ที่ช่วยให้ผู้ใช้เว็บไซต์ สามารถติดตามแนวโน้มของเรื่องที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบันและเรื่องที่กำลังจะเกิดขึ้นได้ บล็อกเกอร์สามารถใช้เครื่องมือนี้ เพื่อเขียนบทความตามแนวโน้มที่กำลังจะเกิดขึ้น เพื่อรองรับผู้อ่านที่จะเข้ามา ตามกระแสที่ได้รับความนิยมเหล่านั้น

ตั้งชื่อเรื่องด้วย Keyword Research

นอกจากกระแสแล้วหรือ Trend แล้ว สิ่งต่อมาก็คือการใช้กลุ่มคำเพื่อนำมาประกอบในการตั้งชื่อเรื่อง เครื่องมือต่อมาของ google ที่ต้องนำมาใช้ในการค้นหากลุ่มคำเหล่านี้คือ Google Keyword Planner เป็นเครื่องมือเพื่อการค้นหากลุ่มคำของลูกค้าของเรา หรือใครก็ตาม ที่ใช้ในการค้นหาบ่อยๆ google จะรวบรวมไว้กลุ่มคำที่ถูกค้นหาเหล่านี้ไว้ครับ เพื่อเป็นการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการ ด้วยคำหลักที่เหมาะสม ให้เราก็นำกลุ่มคำเหล่านี้มาประกอบในชื่อเรื่อง หรือบทความของเราครับ หากมีการใช้คำเหล่านี้ค้นหา ก็จะทำให้เจอเว็บบล็อกของเราด้วย

อัพเดทเว็บบล็อกอย่างสม่ำเสมอ

หนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ผู้อ่านไม่อยากกลับเข้ามาอ่านบล็อกเราอีกนั่นคือบล็อกไม่เคยอัพเดทเลย ไม่ว่าเราจะเขียนบล็อกเรื่องอะไรก็ตาม ถ้าหากการอัพเดทครั้งสุดท้ายเมื่อหลายเดือนที่แล้ว เมื่อผู้อ่านเข้ามาเจอบทความเดิมเมื่อหลายเดือนที่แล้ว พวกเขาจะอ่านมันอีกครั้งหรือไม่ พวกเขาจะหายไปทันที ดังนั้นการอัพเดทบล็อกจึงจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงบล็อกของเราอย่างน้อยสองหรือสามครั้งต่อสัปดาห์

ตั้งแต่อ่านมาทำไมดูเหมือนมันยุ่งยากจัง ใช่ครับ ถ้าจะคิดอย่างนั้นก็ถูกต้อง แต่ที่กล่าวมานี่คือส่วนเล็กน้อยเท่านั้น ยังมีส่วนต่างอีกหลายอย่าง เอาไว้อ่านในหัวข้อถัดไปนะครับ เดี๋ยวบทความนี้จะยาวไป

แสดงความคิดเห็น

Blogging Tips E-Commerce Make Money SEO Strategies Social Media
7 อาชีพออนไลน์ที่คุณสามารถสร้างรายได้แม้จากที่นอนของคุณเอง
กลยุทธ์การตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่มีงบประมาณต่ำ
SEO เคล็ดไม่ลับการสร้างผู้เข้าชมเว็บบล็อกของเราอย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องลงโฆษณา