7 อาชีพออนไลน์ที่คุณสามารถสร้างรายได้แม้จากที่นอนของคุณเอง


7 อาชีพที่คุณสามารถสร้างรายได้แม้จากที่นอนของคุณเอง

ในยุคที่ใครๆก็มีอินเตอร์เน็ตและ Social Media อยู่บนมือถือ ทำให้เรามีโอกาสเริ่มต้นธุรกิจหรืออาชีพที่ทำให้เราสามารถสร้างรายได้จากบ้านของเรา หรือแม้แต่บนที่นอนของเราเอง

หากคุณกำลังมองหาอาชีพหรืองานที่ทำอยู่ที่บ้านได้ working from home งานที่เราสามารถทำในขณะที่กำลังเดินทางท่องเที่ยว ด้วยรายได้ที่มั่นคง ถ้านี่คือเป้าหมายที่คุณอยากทำให้เกิดขึ้นกับตัวเอง ลองพิจจารณาอาชีพที่ผมจะบอกต่อไปนี้

1. ครูสอนพิเศษออนไลน์

เรามีทักษะพิเศษอะไรบ้างไหม คุณสามารถทำเป็นคลิปวิดีโอเพื่อเป็นบทเรียนสำหรับผู้ที่สนใจ เช่น การทำบัญชี วิธีการออกกำลังกายที่บ้าน สอนศิลปะ การทำอาหาร หรือแม้แต่การเลี้ยงใส้เดือน ฝากบทเรียนของคุณไว้บนเว็บไซต์ https://www.skilllane.com คุณสามารถขายคอร์สเรียนออนไลน์ของคุณให้กับคนจำนวนมากได้ จากการทำคลิปวิดีโอเพียงครั้งเดียว

2. นักแปลภาษา

คุณมีความชำนาญในภาษาอื่นหรือไม่? หลายบริษัท กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญเพื่อแปลเอกสารและไฟล์เสียงสำหรับธุรกิจของตน บ่อยครั้งที่ธุรกิจเหล่านี้กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และทักษะทางภาษา ยิ่งคุณมีความรู้หลายภาษา โอกาสสร้างรายได้ก็มากขึ้นไปด้วย

3. นักเขียนอิสระ

การเป็นนักเขียนอิสระเป็นหนึ่งในอาชีพที่คุณสามารถเริ่มต้นได้ทันที ปัจจุบันนิตยสารต่างๆปิดตัวไปเพราะการเข้ามาแทนที่ของ Social Media ผู้อ่านหันมาอ่านบทความออนไลน์ ผมเห็นเว็บไซต์จำนวนมากรับสมัครนักเขียนโดยให้ค่าตอบแทนถึง 500 บาท ต่อ 1 บทความ หากเราต้องการที่จะสร้างรายได้อย่างจริงจังจากการเขียน เราควรเขียนบทความที่มีคุณภาพสูง

4. นักออกแบบกราฟฟิกและพัฒนาเว็บไซต์

หากคุณมีพื้นฐานในการออกแบบกราฟิกและการเขียนโค้ดมีโอกาสมากมายที่จะเข้ามาหาคุณ ธุรกิจต่างๆยังมีปัญหาการขาดแคลนนักออกแบบและนักพัฒนาเว็บไซต์ พัฒนาฝีมือตัวเองให้ดีสะสมผลงานตัวเองให้มาก สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณมีงานเข้ามาไม่มีที่สิ้นสุด

5. Social media influencer

ผู้มีอิทธิพลทาง Social Media หรือผู้ที่มีคนติดตามมากใน Social Media ทั้ง Facebook, Instagram นี่คือ “social media revolution” เป็นอาชีพที่เกิดขึ้นใหม่ หากคุณสามารถสร้างผู้ติดตามได้มากพอ ก็สามารถเรียกรับผลประโยชน์จากการโพสโฆษณาสินค้าหรือบริการผ่านช่องทางของตัวเอง

6. Virtual assistant

บริษัทจำนวนมากใช้บริการผู้ให้คำปรึกษาเป็นผู้ช่วยแทนที่จะจ้างพนักงานประจำ เพราะต้องการลดค่าใช้จ่าย เช่นผู้ตรวจบัญชี ผู้ช่วยในการดูแลเว็บเพจ ตอบแชท เป็นต้น

7. Affiliate marketer

Affiliate marketer คือ นักการตลาดออนไลน์ที่นำสินค้าของเจ้าของเว็บไซต์มาขาย โดยผ่านการแนะนำหรือติดแบนเนอร์โฆษณา หรือแชร์ลิ้งค์ไปตามช่องทางตาม Social Media ต่างๆ ที่เรามีและเมื่อสินค้าเหล่านั้นขายได้ เราก็จะได้รับผลตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชั่นจากการขายสินค้านั้นๆ พูดง่ายก็คือ Affiliate ก็เหมือนนายหน้าขายสินค้าของเว็บไซต์ต่างๆ ที่มีรายได้จากส่วนแบ่งค่าคอมมิชชั่นในการขายสินค้านั่นเอง ข้อดีคือเราไม่ต้องใช้เงินจำนวนมากในการลงทุน และไม่ต้องรับผิดชอบเรื่องของสต็อกและการส่งสินค้า

บทความที่เกี่ยวข้อง: วิธีสร้างรายได้ 1,000 บาทต่อวัน ด้วย Affiliate Marketing

แสดงความคิดเห็น

Blogging Tips E-Commerce Make Money SEO Strategies Social Media
7 อาชีพออนไลน์ที่คุณสามารถสร้างรายได้แม้จากที่นอนของคุณเอง
กลยุทธ์การตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่มีงบประมาณต่ำ
SEO เคล็ดไม่ลับการสร้างผู้เข้าชมเว็บบล็อกของเราอย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องลงโฆษณา